Heldur hlýrra framundan?

Nú er helst útlit fyrir að hiti komist loks upp í meðallag maímánaðar (eða þar um bil). Hvort það verður samfellt - eða þá að hlýir og kaldir dagar skiptist á er varla útséð um. En spákortið hér að neðan gildir fyrir næstu tíu daga (að meðaltali).

w-blogg120515a

Heildregnu línurnar sýna hæð 500 hPa-flatarins, strikalínurnar þykktina og litir sýna þykktarvik - bláir þar sem þykktin (hiti í neðri hluta veðrahvolfs) er undir meðallagi en gulir og rauðir þar sem hún er yfir meðallagi maímánaðar 1981 til 2010. 

Svo virðist sem skrúfað hafi verið fyrir kuldann úr norðri - meðalvindstefna yfir landinu er komin í suðvestur. Kalt loft er farið að streyma úr norðvestri út yfir Atlantshaf - eins og lengst af í vetur. Skyldi nú skipta aftur yfir í svipaða umhleypinga - lægðagang og tilheyrandi skítkast? Það vitum við ekki - en þó bendir flest til þess að djúp lægð verði í námunda við landið um helgina. 

Evrópureiknimiðstöðin leggur hana að landinu á til þess að gera hagstæðan hátt - en kemur henni svo austur fyrir land með tilheyrandi norðanátt - en bandarísku reikningarnir búa fyrst til leiðindaútsynning sem við varla megum við að fá - nema úrkomuna, sem auðvitað hlýtur að teljast velkomin eftir allan þurrkinn síðustu vikurnar. 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Hungurdiskar

Höfundur

Trausti Jónsson
Trausti Jónsson
Höfundur er veðurfræðingur og áhugamaður um veður.

Færsluflokkar

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Nýjustu myndir

  • w-blogg211124a
  • w-blogg181124a
  • w-blogg151124c
  • w-blogg151124b
  • w-blogg151124a

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (23.11.): 8
  • Sl. sólarhring: 881
  • Sl. viku: 2330
  • Frá upphafi: 2413764

Annað

  • Innlit í dag: 8
  • Innlit sl. viku: 2149
  • Gestir í dag: 8
  • IP-tölur í dag: 8

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Eldri færslur

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband